• Dinh dưỡng con người
  Chiến lược phát triển sản phẩm của Dakado luôn hướng đến sự an toàn và lợi ích sức khỏe của người tiêu dùng.
   
  Những dòng sản phẩm Dakado thuần tự nhiên, từ những sản phẩm quả tươi ngon đến các dòng sản phẩm nông sản chế biến từ Tây Nguyên Việt Nam.
  Xin trân trọng giới thiệu đến bạn một trong những dòng sản phẩm giàu dinh dưỡng của Dakado.
   

  DAKADO NUTS BAR - THANH DINH DƯỠNG DAKADO

  Thanh dinh dưỡng là một món ăn ban đầu được thiết kế để cung cấp chi người dùng một bữa ăn nhanh nhưng vẫn đảm bào đủ các chất dinh dưỡng. Thanh dinh dưỡng là loại thực phẩm được chế biến bằng cách nén các thành phần dinh dưỡng thành một thỏi. Thanh dinh dưỡng Dakado được tạo thành từ các loại hạt giàu dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe gồm hạt mắc ca, hạnh nhân và hạt óc chó kết hợp vói mật ong, yến mạch và gạo huyết rồng. Sản phẩm giàu dinh dưỡng này được sử dụng phù hợp để cải thiện chất lượng bữa ăn, thay thế những thực phẩm kém dinh dưỡng trong khẩu phần ăn, đồng thời mang đến những tác dụng tuyệt vời đến sức khỏe con người.

  Tại sao lại là sản phẩm từ các hạt (nuts)?

  Hạt là một trong những loại thực phẩm nguồn gốc thực vật giàu chất béo trong đó hàm lượng chất béo trong hạt mắc ca, hạnh nhân và óc chó lần lượt chiếm 76%, 51% và 65%. Điều thú vị là hàm lượng SFA (acid béo bão hòa) chiếm khá thấp (khoảng 4-16%), phần còn lại chủ yếu là chất béo không no, acid béo không no một nối đôi MUFA (đặc biệt nhiều oleic acid) và acid béo không no nhiều nối đôi PUFA. Dựa trên thành phần chất béo này chứng tỏ dù chứa hàm lượng béo cao nhưng chất béo trong hạt lại là những nhóm có lợi cho sức khỏe con người.

  Các hạt cũng giàu protein, nguồn chất xơ (4-11%). Trong các hạt chứa thành phần sterol dạng noncholesterol nên xét về mặt thành phần dinh dưỡng trong các hạt được xem như cholesterol-free (không chứa cholesterol). Thành phần sterols trong các hạt còn gọi là phytosterols, đây là thành phần không cung cấp năng lượng khi sử dụng nhưng đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc màng tế bào.

  Ngoài ra, khi so với các loại thực phẩm khác, các hạt có tỉ lệ canxi, magie và kali cao cùng với lượng natri thấp. Nhờ vậy, khi sử dụng các loại hạt sẽ bảo vệ cơ thể con người chống lại quá trình loãng xương, tăng huyết áp động mạch, kháng insulin và nguy cơ tim mạch.

  Lợi ích sức khỏe từ các hạt thành phần trong DAKADO NUTs BAR

  Hạt mắc ca gần đây được quan tâm đáng kể bởi vì chúng được cho là có đặc tính hạ cholesterol trong máu. Mắc ca là một loại hạt giàu chất béo, đặc biệt là nhóm chất MUFA (nhóm chất béo không no một nối đôi). Trong đó, hàm lượng acid oleic rất cao trong thành phần chất béo của hạt mắc ca được chứng minh có liên quan đến tác dụng giảm cholesterol trong máu. Thành phần MUFA trong hạt mắc ca có tác dụng giảm nguy cơ bệnh tim, bệnh mạch vành, đột quỵ, kháng viêm, chống bệnh aggregatory và các bệnh miễn dịch khi nó giúp tăng cholesterol tốt (HDL), làm sạch động mạch, đồng thời ngăn chặn cholesterol xấu (LDL), một chất béo trung tính, là một loại mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, trong hạt mắc ca còn chứa trên 25 loại vitamin và khoáng chất.

  Hạnh nhân là sản phẩm làm cho một bữa ăn nhẹ có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Hạnh nhân có nguồn protein chất lượng, nguồn vitamin E tuyệt vời, nguồn chất xơ phong phú và vô số các khoáng chất cần thiết. Với hàm lượng vitamin, chất xơ dồi dào (~ 12.2%) và lượng MUFA cao (~ 31%) thì khoảng 10 – 16 hạt hạnh nhân/ngày sẽ giúp giảm cholesterol và giúp trái tim khỏe mạnh, giảm nguy cơ về tim mạch, chống các cơn đau tim đến 36% (theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Ngoài ra, việc sử dụng hạt hạnh nhân mỗi ngày sẽ giúp cân bằng mức cholesterol trong cơ thể bạn bằng cách giảm mức cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt HDL. Bên cạnh đó khi dùng hạnh nhân vào những lúc ăn vặt có tác dụng làm giảm glucose trong máu sau bữa ăn và làm giảm nguy cơ tiểu đường type-2. Đối với các bệnh nhân bị tiểu đường, đã có nghiên cứu chỉ ra rằng dùng 60 gram hạnh nhân / ngày (chiếm 20% tổng năng lượng) trong 4 tuần có tác dụng làm giảm nồng độ serum insulin 4.1% và chỉ số kháng insulin 9.2% so với nhóm người bị tiểu đường không ăn hạnh nhân.

  Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng khi sử dụng khoảng 25 – 75 gram hạt óc chó / ngày có tác dụng giảm nguy cơ bệnh tim mạch, cải thiện thành phần chất béo và chức năng nội mô. Trong hạt óc chó đặc biệt giàu PUFA (acid béo không no nhiều nối đôi), các acid béo omega-3 và chất xơ. Ngoai ra, trong hạt óc chó còn chứa nhiều các hợp chất có khả năng chống oxy hóa, ước tính hàm lượng chất chống oxy trong hạt óc chó hơn gấp đôi so với các loại hạt khác.

  DAKADO NUTs BAR – sản phẩm cải thiện chất lượng dinh dưỡng và mang đến những lợi ích sức khỏe cho người sử dụng

  Nguyên liệu sản xuất DAKADO NUTs BAR được phân tích chọn lựa cẩn thận với những thành phần có lợi nhất đến sử khỏe người sử dụng. Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của thành phần chính là các hạt đã đề cập ở trên, chất tạo ngọt chính sử dụng trong sản phẩm là mật ong hoàn toàn tự nhiên có nguồn gốc từ Đắk Lắk vừa tốt cho sức khỏe vừa mang đến mùi vị hấp dẫn cho sản phẩm. Sự kết hợp cùng yến mạch và gạo huyết rồng làm tăng giá trị dinh dưỡng cũng như tạo nên cấu trúc hoàn hảo cho thanh dinh dưỡng. Sản phẩm DAKADO NUTs BAR là một trong những loại thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho người sử dụng, cũng như trở thành một món ăn có tính tiện lợi cao.

   
   
 •  
   
   "Năng lượng là một dạng tài nguyên vật chất xuất phát từ hai nguồn chủ yếu: Năng lượng mặt trời và năng lượng lòng đất".
   

 •  
  Nguồn nhân lực là vốn quý nhất để phát triển tổ chức. Dakado trân trọng nhân quyền và chung tay phát triển cùng đội ngũ nhân viên, đối tác.
 • Nhà máy Dakado
  Test Test Test Test Test Test Test Test Test Test Test Test Test Test Test Test Test Test Test Test Test Test Test Test Test